Điều tiết nhiệt độ, áp suất và lưu lượng chất lỏng chính xác nhờ van tuyến tính

Van điều khiển là một thiết bị quan trọng không thể thiếu được trong bất kỳ một hệ thống dẫn truyền chất lỏng nào. Bằng cách sử dụng thiết bị van, bạn có thể dàng đóng mở và kiểm soát được lưu lượng dòng chảy. Nhắc tới các thiết bị van chuyên dụng thì không thể bỏ qua van tuyến tính với khả năng vận hành ưu việt có thể mang lại cho hệ thống chất lỏng trong nhà xưởng công nghiệp. 

Ưu điểm nổi bật nhất của van tuyến tính

Van tuyến tính hay còn được gọi là van điều khiển lưu lượng là thiết bị vận hành theo cơ chế tự động, điều này có nghĩa là bộ phận van sẽ nhận tín hiệu từ các thiết bị điều khiển và điều chỉnh lượng chất lỏng lưu thông trong đường ống dẫn. 

Có thể nói, thiết bị van này thực sự là một bước tiến vượt trội của lĩnh vực sản xuất van công nghiệp bởi van tuyến tính mang tính tự động hóa cao đồng thời kết cấu van cũng được tích hợp thêm bộ cảm biến hiện đại nhằm đảm bảo độ chính xác trong quá trình điều tiết chất lỏng. 

Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho dòng van này có khả năng ứng dụng thực tiễn một cách linh hoạt trong nhiều ngành công nghiệp đa dạng. Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà xưởng cũng như nhu cầu sử dụng chất lỏng, bạn có thể lựa chọn điều tiết chất lỏng với các mức độ tương ứng. 

Hình ảnh có liên quan

Tìm hiểu các loại van tuyến tính

Dòng van cầu tuyến tính hiện nay được chia làm hai dòng cơ bản bao gồm van khí nén và van điện. Trong khi đó, dòng van tuyến tính bằng điện lại được đánh giá cao nhờ vào cấu tạo van cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều thời gian lắp đặt và đảm bảo được khả năng vận hành với công suất cao nhất với sự hỗ trợ của nguồn điện kết nối trực tiếp. 

Tuy nhiên, thời gian đóng mở của van điện chậm hơn nên rất dễ tạo ra sai số và sự chênh lệch khi điều chỉnh nhiệt độ. Ngược lại, van tuyến tính khí nén có thể khống chế nhiệt độ và áp suất dòng chảy cực tốt, hầu hết các hệ thống điều khiển nhiệt độ đều ưu tiên sử dụng loại van này.

Hiện nay, cả hai dòng van đều đang được cung cấp trên thị trường bởi công ty Tinh Hà chúng tôi với nhiều chủng loại và công suất đa dạng. Quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn một thiết bị van phù hợp với hệ thống dẫn truyền chất lỏng cũng như hệ thống điều khiển nhiệt độ tương ứng. 

Dòng van tuyến tính của công ty Tinh Hà đều được kiểm nghiệm một cách kỹ lưỡng và chính xác trước khi đưa ra thị trường, vì thế, quý khách có thể an tâm về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ phương án lắp đặt van tối ưu cho nhà xưởng của bạn. 

 

Xem thêm bài viết: http://ngobadat.com/nguyen-ly-hoat-dong-cua-van-3-nga-dieu-khien/
06/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề